ติดต่อ TikTok ประเทศไทย อยากแจ้งปัญหาใน TikTok ติดต่อทางไหนได้บ้าง?

ติดต่อ TikTok ประเทศไทย อาจเป็นองค์กรที่หลาย ๆ คนกำลังตามหาอยู่มากทีเดียวครับกับ TikTok ประจำประเทศไทย เนื่องจากในช่วง 2-3 ปีมานี้เราปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าเจ้าแพลตฟอร์มตัวนี้ได้รับความนิยมจากคนไทยเรามากจริง ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นครับ สิ่งที่ตามมาด้วยคือปัญหาต่าง ๆ ในการใช้แพลตฟอร์ม ซึ่งส่วนใหญ่อาจมาจากทางเหล่า TikToker หรือ Influencer มากกว่าผู้ใช้ทั่วไปครับ ซึ่งเมื่อเกิดปัญหาขึ้น จริงอยู่ที่บน TikTok จะมีศูนย์ช่วยเหลืออยู่ แต่ในกรณีฉุกเฉินที่เราอาจจะอยากติดต่อกับทาง TikTok ประเทศไทยโดยตรงเลยเราสามารถทำอย่างไรได้บ้าง ในบทความนี้ผมจึงนำวิธีการติดต่อ TikTok มาแชร์กันครับ

 

ติดต่อ tiktok ประเทศไทย อยากแจ้งปัญหาใน Tiktok ติดต่อทางไหนได้บ้าง?

*บทความนี้เป็นเพียงบทความ ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับช่องทางการติดต่อ TikTok เท่านั้น ซึ่งผู้เขียน (บริษัท Maxideastudio) ไม่ได้เป็นช่องทางการติดต่อ หรือ ช่องทางการซัพพอร์ตปัญหาโดยตรงของทาง TikTok บริษัท Maxideastudio เป็นเพียงเอเจนซี่ที่รับทำการตลาด และ ดูแลเรื่องการเรื่องการซื้อสื่อโฆษณาในออนไลน์บน TikTok เท่านั้น

ติดต่อ TikTok ประเทศไทย จะแจ้งปัญหาในการใช้ต่าง ๆ ต้องติดต่อด้วยวิธีไหน?

จากที่กล่าวไปข้างต้นครับว่า TikTok นั้นได้ถูกพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้งานและเหล่า Content Creators ต่าง ๆ แต่ไม่ว่าทางผู้พัฒนาแอปฯ จะออกแบบการใช้งานออกมาให้สะดวกสบายมากแค่ไหน แต่ก็อาจจะมีสักวันหนึ่งที่เราต้องติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ของทางแอปพลิเคชันเพื่อรายงานปัญหาเข้าสักครั้ง โดยเฉพาะเหล่า User ทั่วไปที่อาจไม่ทราบข้อมูลหรือช่องทางการติดต่อ TikTok มากมายนัก ซึ่งต่อจากนี้เราจะมาดูกันครับว่าวิธีติดต่อสื่อสารกับ TikTok ประเทศไทยมีวิธีที่ง่ายที่สุดทางไหนบ้าง

ติดต่อ TikTok ยากจริงไหม ทำไมจึงดูเข้าถึงไม่ได้สักที?

เชื่อว่าเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยกันเป็นอย่างมากครับ กับความยากเย็นแสนเข็ญที่เหล่าผู้ใช้อย่างเราต้องเจอ และไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรจากการใช้แอปพลิเคชันก็จะต้องมีความยุ่งยากในการแจ้งต่อศูนย์ช่วยเหลืออยู่เสมอ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะ TikTok นั้นได้รับความนิยมมากจนได้รับยอดการดาวน์โหลดหลายร้อยล้านครั้งทั่วโลก และเปิดให้บริการใน 155 ประเทศ และรองรับถึง 75 ภาษาทั่วโลกซึ่งแต่ละประเทศและภาษานั้นก็จะมีทีมงานคอยดูแลอยู่ ซึ่งแม้จะมีคนดูแลแบบเฉพาะแต่ละประเทศก็ตาม แต่ด้วยความที่ประเทศผู้ผลิต TikTok (ประเทศจีน-Douyin) นั้นเป็นแพลตฟอร์มต่างประเทศ จึงทำให้การติดต่อยากกว่าแพลตฟอร์มที่สร้างและพัฒนาขึ้นภายในประเทศเองครับ

ติดต่อ TikTok ยังไง มีวิธีไหนบ้าง?

สำหรับวิธีที่ง่ายที่สุดต่อการติดต่อกับ TikTok ของไทย สามารถแบ่งออกได้ 3 วิธี ดังนี้ครับ

1.เว็บไซต์และเพจอย่างเป็นทางการของ TikTok

 • เว็บไซต์ https://www.tiktok.com/
 • เพจ Facebook : https://www.facebook.com/Thailandtiktok/
 • บัญชี TikTok : tiktokthailandofficial
 • Email : feedback@tiktok.com

2.ติดต่อผ่านทาง E-mail

วิธีส่งคือ ให้ส่ง feedback ไปทาง feedback@tiktok.com เลือกช่องทางการเข้าสู่ระบบอีเมล ( Log in) แล้วส่งรายงานปัญหาที่เจอไป แนะนำให้ส่งไปเป็นภาษาอังกฤษเพื่อความสะดวกครับ

3.ติดต่อผ่านทางเว็บไซต์

 • วิธีการก็คือ เข้าไปที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Tiktok ที่ https://www.tiktok.com/ จากนั้นลดที่ปุ่มไข่ปลา 3 จุดที่อยู่ข้าง ๆ ปุ่ม Log in หรือเข้าสู่ระบบ จากนั้นกดเข้าไปที่ข้อเสนอแนะและความช่วยเหลือ จากนั้นให้กดเลือกปัญหาที่เจอเพื่อรับคำแนะนำและการแก้ไข
 • หรือติดต่อที่ https://support.tiktok.com/th เพื่อรับคำแนะนำและการแก้ไข

ติดต่อ TikTok business โดยตรง ต้องการคุยกับเจ้าหน้าที่ ติดต่อยังไง?

ส่วนใหญ่แล้วผู้ที่จะติดต่อ TikTok ประเภทนี้มักเป็นผู้ทำงานด้านธุรกิจและการตลาดโดยตรง เนื่องจากต้องคอยดูข้อมูล Inside ของทางแบรนด์และแนวทางการยิง Ads บน TikTok ดังนั้นจึงไม่เป็นเรื่องแปลกที่มักต้องพบกับปัญหาอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้น การติดต่อเจ้าหน้าที่โดยตรงจึงสามารถทำได้ด้วยขั้นตอนเหล่านี้ครับ

1. เข้าสู่ระบบบัญชี TikTok Business เพื่อเข้าสู่หน้า Dashboard

2. กดที่เครื่องหมาย (?) ที่อยู่ด้านบนหน้าจอขวามือ เมื่อกดเข้าไปจะเจอหัวข้อ “Advertiser Support”

3. เมื่อกดเข้าไปแล้วก็จะพบกับเมนูเพื่อขอความช่วยเหลือ ดังนี้

 • Foudametats สำหรับปรึกษาเรื่อง Ads ทั่วไป
 • Ads Performance สำหรับปรึกษาการควบคุมการโฆษณา เช่น การออกแบบแคมเปญ
 • Pixel & Convertion สำหรับปรึกษาเครื่องมือทำ Pixel และการตั้งค่า Convertion
 • Billing & Payment สำหรับปรึกษาเกี่ยวกับการเติมเงินค่าโฆษณา การขอใบเสนอราคา
 • Account Settings สำหรับปรึกษาการปรับแต่งบัญชี เช่น Infomation , Timezone
 • Ads Review สำหรับปรึกษาเกี่ยวกับ Policy หรือ นโยบายแหล่งชุมชน ที่ทำให้การโฆษณาไม่ผ่าน
 • Account Review สำหรับปรึกษาเกี่ยวกับการถูกปิดบัญชีโฆษณา
 • Business Center สำหรับปรึกษาเกี่ยวกับบัญชีโฆษณาที่เกิดปัญหาหรือข้อผิดพลาด หรือการบริหารจัดการบัญชีโฆษณาของคุณ
 • Ads Credit Questions สำหรับปรึกษาเกี่ยวกับเครดิตในบัญชี เครดิตมีปัญหา

4. สามารถเลือกปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อด้านบน แล้วกดเข้าไปเพื่อเขียนคำร้องไปได้เลย

บริษัท TikTok THAILAND ที่อยู่และเบอร์โทรติดต่อ

สำหรับช่องทางการติดต่อ TikTok ประจำประเทศไทย มีรายละเอียดต่าง ๆ ดังนี้ครับ

ที่อยู่

TikTok Technologies Ltd. อมรินทร์ ทาวเวอร์ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

TikTok เบอร์โทร ที่ติดต่อได้มีไหม หากไม่มีต้องติดต่อช่องทางใด?

เนื่องจาก TikTok เป็นแอปพลิเคชันแพลตฟอร์มใหญ่ จึงทำให้ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลการติดต่ออย่างเบอร์โทรศัพท์ให้แก่ผู้ใช้งานทั่วไปได้ ดังนั้น TikTok ประเทศไทย หรือ TikTok ประเทศที่ให้บริการใด จึงควรติดต่อผ่าน support.tiktok ของพื้นที่ประเทศให้บริการนั้น ๆ จะดีที่สุดครับ

ท้ายที่สุด แม้การติดต่อเจ้าหน้าที่โดยตรงจะไม่ง่ายนัก แต่เรายังสามารถร้องเรียนและยื่นข้อเสนอแนะไปทางทีมพัฒนาโดยตรงได้ครับ แม้จะนานหน่อยแต่จะเป็นวิธีที่ได้ผลที่สุดในระยะยาวอย่างแน่นอน

*บทความนี้เป็นเพียงบทความ ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับช่องทางการติดต่อ TikTok เท่านั้น ซึ่งผู้เขียน (บริษัท Maxideastudio) ไม่ได้เป็นช่องทางการติดต่อ หรือ ช่องทางการซัพพอร์ตปัญหาโดยตรงของทาง TikTok บริษัท Maxideastudio เป็นเพียงเอเจนซี่ที่รับทำการตลาด และ ดูแลเรื่องการเรื่องการซื้อสื่อโฆษณาในออนไลน์บน TikTok เท่านั้น

บทความที่น่าสนใจ

3 วิธี โปรโมทสินค้าบน TikTok Shop แบบง่าย ๆ

3 เทคนิคเพิ่มยอดขายบน TikTok ทำการตลาดยังไงให้ปัง